Thứ Sáu, 15 tháng 2, 2019

Bố trí tủ giày hợp phong thủy và những điều cần biết

Bố trí tủ giày hợp phong thủy và những điều cần biết

Mặc dù chỉ là 1 đồ nội thất rất nhỏ trong ngôi nhà nhưng bố trí tủ giày ra sao, như thế nào cũng ảnh hưởng không nhỏ đến sự may mắn, tài vận của gia chủ. Bởi phong thủy của tủ giày không thể xem nhẹ. Vậy khi bố trí tủ giày, bạn cần lưu ý những gì để hợp phong thủy?

Tủ giày không nên quá cao

Về cả tính thẩm mỹ lẫn phong thủy, tủ giày không nên cao quá 1/3 chiều cao của ngôi nhà. Hãy thử tưởng tượng, bạn bước đến 1 ngôi nhà, ngay khi vừa mở cửa bước ra bạn thấy đập vào mắt là 1 cái tủ giày cao quá tầm mắt – bạn có thấy thiện cảm không? Khi tủ giày quá cao, giày dép cũng sẽ để trên cao và những luồng khí không tích cực sẽ bị thu hút.

Bố trí tủ giày hợp phong thủy và những điều cần biết

Tủ giày không nên có màu sắc quá sặc sỡ

Trong thiết kế nội thất, những đồ vật sử dụng gam màu sặc sỡ thường là những đồ nội thất dùng để làm điểm nhấn. Nhưng tủ giày – không nên làm điểm nhấn của 1 không gian. Về mặt phong thủy, tủ giày là nơi chứa giày dép với nhiều bụi bặm, nếu dùng gam màu nổi bật sẽ thu hút điều xấu đến với gia chủ, làm tiêu tan tài vận. Vì thế, tủ giày chỉ nên chọn những gam màu tối, nhẹ nhàng vừa sạch sẽ, vừa đảm bảo hợp phong thủy.

Không đặt tủ giày đối diện cửa ra vào

Tủ giày có thể đặt bên cạnh cửa ra vào nhưng không nên đặt đối diện cửa ra vào. Mở cửa bước vào nhìn ngay tủ giày ở trước mặt là điều không tốt. Hơn nữa, khi tủ giày chặn ở cửa sẽ ngăn chặn những luồng khí tích cực đi vào, giữ lại những luồng khí tiêu cực gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe các thành viên trong gia đình.

Bố trí tủ giày hợp phong thủy và những điều cần biết

Không đặt tủ giày trong phòng ngủ

Điều cực kì tối kị khi bố trí tủ giày lại đặt ở trong phòng ngủ. Phòng ngủ cần sự yên tĩnh, cần không khí trong lành để nghỉ ngơi sau 1 ngày dài mệt mỏi. Nếu đặt tủ giày trong phòng ngủ, sẽ làm giấc ngủ của chủ nhân bị ảnh hưởng, ngủ không sâu, người dễ bị mệt mỏi. Vì thế, không nên để tủ giày hoặc giày dép bên trong không gian nghỉ ngơi.

Tủ giày nên có cửa

So với tủ giày không có cửa, sử dụng tủ giày có cửa bất tiện hơn, nhưng xét về yếu tố thẩm mỹ cũng như phong thủy lại hơn hẳn. Tủ giày có cửa sẽ che dấu những giày dép để bên trong giúp cho không gian được gọn gàng, sạch sẽ. Về phong thủy, tủ giày có cửa cũng sẽ hạn chế được những điều không may, những vận khí tiêu cực từ tủ giày.

Xem ngay: https://noithatdangkhoa.com/dia-chi-thiet-ke-noi-that-van-phong-chuan-iso-2001-o-dau.html

Liên hệ với nội thất Đăng Khoa để được tư vấn mẫu mã, thiết kế cũng như vị trí đặt tủ giày phù hợp với không gian, phong thủy nhà bạn!

Tác giả: Loan DHTM sinh năm 1990, Năm 2010 tôi làm giám đốc điều hành nội thất Đăng Khoa ,Số 323 LươngThế Vinh, Trung Văn, Thanh Xuân, Hà Nội, 0975893268, web: noithatdangkhoa.com.

Vitamin C có trong thực phẩm nào?

Người mắc chứng cao huyết áp nên ăn gì?

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét