Thứ Sáu, 21 tháng 9, 2018

Trải nghiệm du lịch làng chài Cửa Vạn, Quảng Ninh

Du lịch Quảng Ninh nếu bỏ qua địa điểm này thì đúng thật là một thiếu sót lớn. Làng Chài Cửa Vạn – một làng chài nằm giữa hai vịnh Lan Hạ và vịnh Hạ Long là một điểm du lịch đã rất nổi tiếng từ lâu. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm đến với mảnh đất này có thể tham khảo ngay những chia sẻ sau đây.
Khám phá làng chài Cửa Vạn

1. Khám phá Làng chài Cửa Vạn

Làng chài Cửa Vạn nằm ở giữa hai vịnh lớn Lan Hạ và Hạ Long, được núi đá bao bọc nên quanh năm sóng yên biển lặng, là nơi để cho tàu bè neo đậu tránh bão. Điểm nổi bật thu hút khách du lịch chính là hình ảnh những ngôi nhà bè, những chiếc thuyền gỗ nằm cạnh nhau tạo nên một hình ảnh vô cùng bình yên và xinh xắn.
Có khoảng 300 hộ gia đình sinh sống tại làng chài và sống chủ yếu bằng nghề chài lưới, đó là điều kiện để tạo nên một ngôi làng chài vô cùng xinh xắn, độc đáo.
Du khách khi đến Làng chài Cửa Vạn đều bị những hình ảnh này làm cho quyến rũ đến kỳ lạ đó là hình ảnh của một làng chài rộng lớn, thoáng với rất nhiều nhà bè nổi dần trước mắt. Nếu bạn đến đây đừng bỏ qua cơ hội trải nghiệm chèo thuyền thúng làm ngư dân đánh bắt tôm cá hay để di chuyển đi lại tham quan cảnh đẹp nhé!
Chèo thuyền tham quan làng
Bạn cũng có thể được tận mắt nhìn thấy cơ sở hạ tầng nuôi trai lấy ngọc hay đến trung tâm trưng bày các hiện vật như văn hóa nổi, các mẫu ngọc trai được ngư dân đánh bắt được…đó là một trải nghiệm hoàn toàn thú vị.

Ở làng chài bạn sẽ chỉ thấy những chiếc thuyền gỗ truyền thống đang đánh bắt cá hay đang xếp hàng neo đậu bên bãi và bạn sẽ không thể nhìn thấy những hình ảnh con tàu lớn chở khách du lịch như trong những tấm biển quảng cáo.

2. Những điểm du lịch nổi tiếng gần kề làng chài Cửa Vạn

Để có thể du lịch, khám phá được nhiều nơi trong một thời gian nhất định chúng tôi khuyên bạn sau khi ghé Làng Chài Cửa Vạn thì nên di chuyển đến địa điểm tiếp theo là làng chài Vông Viêng. Làng chài Vông Viêng chỉ cách làng chài Cửa vạn chừng 20 phút đi tàu thôi.
Cũng như làng chài Cửa Vạn, làng chài Cửa Vạn thì làng chài Vông Viềng có một vị trí hết sức thuận lợi, an toàn nhờ sự bao bọc của các dãy núi đá vôi sừng sững.
Điều ấn tượng nhất khi đến đây là nước biển ở đây cực trong xanh và bạn có thể thỏa sức tắm biển vừa có thể bắt cá để chuẩn bị đồ ăn cho bữa tối. Ngoài ra, khi ở đây vào ban đêm bạn cũng có thể đi câu mực đêm cực kỳ thú vị.
Ngoài ra, khi đến làng chài Vông Viêng bạn cũng nên kết hợp khám phá du lịch núi Hàm Rồng. Núi Hàm Rồng cũng là một địa điểm du lịch nên có trong sổ tay du lịch của bạn. Sau khi tham quan, khám phá núi Hàm Rồng bạn có thể quay lại để khám phá vịnh Hạ Long nổi tiếng.
Như vậy, bạn đã có thêm một vài thông tin về địa điểm du lịch nổi tiếng làng chài Cửa Vạn cũng như những địa điểm xung quanh mà bạn nên đi. Chúc bạn sớm có những hành trình trải nghiệm đầy thú vị!

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét