Thứ Sáu, 21 tháng 9, 2018

Thiết kế nội thất phòng giám đốc vừa sang trọng mà vẫn hợp phong thủy

Giám đốc được coi là hình ảnh tiêu biểu của một công ty, là người đầu tàu, dẫn dắt, vạch ra những chiến lược hàng đầu để các bộ phận khác trong một công ty vận hành mang lại kết quả tối ưu nhất. Chính vì vậy, văn phòng làm việc của một người đứng đầu một công ty phải kéo theo cả sự chuyên nghiệp, hiện đại và yếu tố quan trọng nhất vẫn là thuận phong thủy. Vậy hãy thử xem thiết kế nội thất phòng giám đốc ra sao cho hợp phong thủy nhé!

1. Thiết kế bàn giám đốc 

Bàn giám đốc được thiết kế làm sao mà thể hiện được sự đẳng cấp, sang trọng. Đi kèm với nó phải nhắc tới yếu tố đầu tiên chính là chất liệu của chiếc bàn. Ví dụ như màu sắc, kiểu dáng, kích thước của chiếc bàn, bạn có thể lựa chọn các màu sắc phù hợp với tính cách và sở thích của người giám đốc.
Thường thì kiểu dáng bàn vuông có cạnh bo tròn cùng tone màu trầm được nhiều khách hàng ưa chuộng nhất. Nếu người xếp là người trẻ trung, năng động thì bạn nên chọn thiết kế hiện đại với tone màu trẻ trung.
Còn nếu xếp là người thường xuyên phải làm việc với giấy tờ thì bạn nên chọn những mẫu bàn có diện tích rộng để có thể phục vụ cho công việc mà sếp phải giải quyết.
Bàn giám đốc cũng phải thiết kế làm sao cho hợp với phong thủy của căn phòng cũng như người sếp ấy. Bạn cần phải nhớ những điều sau đây đối với thiết kế bàn của giám đốc.
Màu sắc nội thất trong phòng của giám đốc khá hài hòa và tương đồng nhau

Bàn của giám đốc không nên đặt giữa phòng:

Phong thủy cho rằng bàn giám đốc mà đặt ở vị trí giữa căn phòng thì người làm việc luôn ở thế cô lập, không nâng đỡ về tinh thần, sự nghiệm cũng như không được tỉnh táo trong mọi nhiệm vụ, dễ dàng mắc sai lầm lớn.

Bàn giám đốc không nên đặt đối diện cửa ra vào

Nếu bàn giám đốc đặt ở vị trí này sẽ mang lại cho người ngồi cảm giác không có “chỗ dựa”, thường xuyên cảm giác “ớn lạnh” vì có sát khí. Và những nguồn âm thanh từ bên ngoài cửa sẽ dễ dàng truyền vào trong căn phòng, dễ gây sự mất tập trung, tâm trí sẽ bị rối loạn, dễ mắc sai lầm khi quyết định. 

Bàn giám đốc Tránh nhìn nhà vệ sinh

Nghe nói thôi thì đã thấy một cả một bầu trời sai lầm nếu như đặt bàn làm việc của một vị tối cao trong một công ty cận kề nhà vệ sinh. Điều đó sẽ ảnh hưởng tới sự minh mẫn, trí tuệ của người đứng đầu công ty.
Thay vào đó thì bạn nên đặt một chậu cây ngay cửa ra vào khiến cho không khí nơi này được thoáng mát và văn phòng thêm xanh hơn, thêm nữa là sự ô uế sẽ được giải thoát bằng những chậu cây xanh có ích này.

2. Ghế giám đốc

Đặc điểm nhận dạng dễ dàng nhất khi nhìn vào chiếc ghế của giám đốc là thiết kế to lớn và hoàng tráng, vừa nhìn thôi đã nhận ra được sự uy quyền lãnh đạo một công ty, ghế thường được thiết kế với những kiểu dáng hiện đại, sang trọng nhưng cũng chẳng kém đi sự trẻ trung, năng động.
So với những chiếc ghế thông thường thì ghế giám đốc sẽ có kiểu dáng cao, to với phần mặt ngồi, mặt tựa sẽ rộng hơn, thiết kế rất công phu theo dáng dấp của người ngồi, tạo nên nét thanh lịch, đẳng cấp.
Thiết kế thiên về sự nhã nhặn, phải mang lại cảm nhận thoải mái nhất cho người ngồi, nhất là đối với người lãnh đạo, sẽ phải giải quyết cả núi công việc nên chọn 1 chiếc ghế để ngồi cần phải xem xét cho kĩ lưỡng nhé.

3. Tủ để tài liệu

Căn phòng của giám đốc thì chẳng thể thiếu được một chiếc tủ đựng những hồ sơ hay tài liệu quan trọng của công ty. Một người giám đốc - có quyền hành tối cao trong một công ty thì chiếc tủ cũng phải tương xứng với những nội thất khác có trong căn phòng.
Màu sắc của chiếc tủ có thể là do sở thích của cá nhân giám đốc hoặc có thể lựa chọn màu sắc tủ làm sao có thể tương đồng với màu sắc của bàn làm việc hay màu sắc có thể tươi sáng hơn chút để có thể làm điểm nhấn cho căn phòng. 
Chất liệu của tủ có thể là chất liệu gỗ công nghiệp cao cấp bề mặt phủ  Melamin cao cấp, chống cháy, chống trầy xước, chống thấm nước, chống nhiễm khuẩn. Đặc biệt, là phải phù hợp với khí hậu và thói quen sử dụng của người Việt Nam.
Bởi khí hậu ở Việt Nam ít nhiều sẽ ảnh hưởng tới hình dạng của chiếc tủ, vì làm bằng chất liệu gỗ nên sẽ không tránh khỏi sự cong vênh do thời tiết tại Việt Nam. 
Tủ đựng tài liệu cần tinh tế và hài hòa với nhóm nội thất trong văn phòng
Trên đây là những lưu ý để bạn có thể hoàn thiện những ý tưởng về nội thất trong căn phòng của người có quyền lực tối cao nhất một công ty. Hãy tham khảo và tạo dựng những thiết kế về nội thất trong văn phòng làm việc của giám đốc để toát lên sự sang trọng, hiện đại mà vẫn giữ được nét trẻ trung, tinh tế nhé!

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét