Thứ Sáu, 21 tháng 9, 2018

Thiết kế hướng bàn làm việc tuổi canh ngọ ra sao cho thuận phong thủy

Bàn làm việc được bày trí như thế nào trong văn phòng là điều được đông đảo dân công sở quan tâm, không những phải có tính thẩm mỹ mà điều quan trọng hơn cả là bàn làm việc phải hợp phong thủy của hướng phòng cũng như bản thân của người dùng. Và việc thiết kế hướng bàn làm việc tuổi canh ngọ ra sao, tầm quan trọng của chúng như thế nào, thì hãy lưu ý những điều sau nhé!

1. Vài nét về tuổi canh ngọ

 • Năm sinh dương lịch: 1990
 • Năm sinh âm lịch: Canh ngọ
 • Quẻ mệnh: Khảm (Thủy)
 • Ngũ hành: Lộ bàng thổ (nghĩa là đất giữa đường)
Người tuổi canh ngọ có cuộc sống luôn bị đảo lộn về gia đình cũng như việc làm ăn. Thủa nhỏ chuyện tình cảm, công danh, tài lộc thường gặp trắc trở. Những vào độ tuổi 30 trở đi mới được hưởng một cuộc sống gia đình ấm êm, tài lộc và tình cảm sẽ vượng phát tột độ.
Người tuổi canh ngọ có tính cách phóng khoáng, lối sống ưa tự do của “Ngựa” thu hút mọi người đến với bạn. Luôn thích thử sức với cái mới, và Ngựa sẽ chẳng chịu một cuộc sống tù túng.
Họ thích tự do và điều này sẽ dẫn đến việc thường bị thất bại nhanh chóng và nặng nề hơn những người khác. Càng lớn tuổi thì tình trạng đó sẽ huyên giảm dần và cũng từ đây các mối quan hệ của người tuổi canh ngọ sẽ trở nên ổn định hơn.
Người tuổi Canh Ngọ cầm tinh con Ngựa nhưng xương lại là con khỉ

2. Bàn làm việc của người tuổi canh ngọ nên chọn hướng nào cho phù hợp

Mệnh của người tuổi sinh năm 1990 có mệnh Thủy và ngũ hành Lộ bàng thổ (đất giữa đường) nên cần tuân thủ theo nguyên tắc sau:

Đối với Nam tuổi canh ngọ thì nên chọn hướng bàn làm việc như sau:

 • Phương vị đặt bàn làm của của nam canh ngọ 1990 là ở phía Đông của văn phòng làm việc. Vì nam giới tuổi canh ngọ thuộc Đông tứ mệnh, do đó bàn làm việc nên quay về một trong các hướng tốt: Nam, Đông Nam, Bắc, Đông. Sau đây là một số luận giải về các hướng nên đặt bàn cho nam tuổi canh ngọ
 • Hướng Nam: Có thể củng cố vững chắc các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu để bạn có thể yên tâm làm việc khi phát triển sự nghiệp.
 • Hướng Đông: Giúp bạn tăng cường thu hút tài lộc, tiếng tăm, cơ hội để thăng quan tiến chức.
 • Hướng Bắc: Củng cố được sức mạnh tinh thần, bản thân sẽ trở nên tiến bộ hơn, sự nghiệp cứ lên như diều gặp gió
 • Hướng Đông: Nâng cao sức khỏe để làm việc ngày một năng suất hơn.
Vì tuổi người Canh Ngọ thuộc mệnh Thổ, bàn làm việc nên chọn hình dạng có hình chữ nhật với các màu vàng, vàng đất, đỏ nâu, xám. Còn màu nâu đỏ, màu đỏ tượng trưng cho hành hỏa. Theo quy luật của tạo hóa thi tương sinh thì Hỏa sinh Thổ rất tốt cho người tuổi Canh Ngọ.

Đối với nữ tuổi Canh Ngọ nên chọn hướng bàn làm việc như sau:

 • Do nữ tuổi Canh Ngọ thuộc Tây tứ mệnh nên bàn làm việc cần quay về một trong các hướng tốt: Tây, Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc.
 • Cụ thể về tác dụng các hướng bày trí bàn làm việc của người tuổi Canh Ngọ đó là:
 • Hướng Tây: Giúp cho các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu được củng cố để từ đó trở thành điểm tựa vững chắc cho công danh cũng như phát triển sự nghiệp của bản thân.
 • Hướng Tây Nam: Đặt theo hướng này thì sẽ thu hút được tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.
 • Hướng Đông Bắc: Lúc này thì sức mạnh của bản thân sẽ được củng cố, sẽ mang lại nhiều tiến bộ, sự may mắn trong sự nghiệp
 • Hướng Tây Bắc: Nếu đặt bàn làm việc theo hướng này thì sức khỏe của bạn sẽ ngày càng được cải thiện làm việc sẽ năng suất và hiệu quả hơn.
Bàn làm việc của người tuổi Canh Ngọ nên bày trí ở hướng chính Đông
Và vấn đề màu sắc cũng có tầm ảnh hưởng khá quan trọng tới hiệu suất công việc của nữ tuổi Canh Ngọ. Bàn làm việc nên có hình dạng hình chữ nhật với các màu như màu vàng, vàng đất, nâu đỏ, xám. Riêng màu đỏ, màu nâu đỏ là hai màu tượng trưng cho hành Hỏa. Theo quy luật tương sinh thì Hỏa sinh Thổ rất tốt cho nữ tuổi Canh Ngọ.
Trên đây là môt vài gợi ý nhỏ về cách bày trí bàn làm việc của người tuổi Canh Ngọ sao cho hợp phong thủy mà vẫn giữ được sự hiện đại, trẻ trung và cả sự tinh tế. Hãy tham khảo để hoàn thiện văn phòng làm việc của mình để sự nghiệp ngày càng thịnh vượng và phát triển hơn nữa nhé! 

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét