Thứ Sáu, 21 tháng 9, 2018

Du lịch Bắc Kinh Trung Quốc

Bắc Kinh là thành phố lớn của Trung Quốc, không chỉ là thành phố có số dân đông mà các dịch vụ ở đây cũng thuộc hàng phát triển nhất đất nước. Thành phố nổi tiếng là trung tâm văn hóa, chính trị và kinh tế của Trung Quốc, bên cạnh đó còn rất thu hút khách du lịch cả trong và ngoài nước nhờ những địa điểm du lịch hấp dẫn. Cùng khám phá du lịch Bắc Kinh với những điều thú vị và độc đáo nào.

1. Vạn Lý Trường Thành

Vạn Lý Trường Thành – kỳ quan thế giới.
Đầu tiên phải kể đến trong danh sách những địa điểm du lịch Bắc Kinh nổi tiếng là Vạn Lý Trường Thành, đây được coi như một công trình mang tính biểu tượng cho Trung Quốc. Vạn Lý Trường Thành là bức tường thành nổi tiếng, nằm tại Quận Hải Điện, với chiều dài 8.850 km.
Thời trước, công trình này được xây dựng mang một ý nghĩa quân sự, bảo vệ đế quốc Trung Quốc khỏi những cuộc tấn công của kẻ thù. Vạn Lý Trường Thành hội tụ tinh hoa về kiến trúc và xây dựng, là niềm tự hào của người dân Trung Hoa. Đây được coi như một kỳ quan lớn nhất thế giới, thu hút rất đông khách tham quan đến chiêm ngưỡng và trực tiếp trải nghiệm.

2. Tử Cấm Thành

Điểm dừng chân thứ hai khi du lịch Bắc Kinh mà bạn không nên bỏ qua đó là Tử Cấm Thành. Tử Cấm Thành là cung điện nguy nga, tráng lệ của vua nhà Minh và vua nhà Thanh. Không gian rộng lớn, với lối kiến trúc cổ của người Trung Quốc, Tử Cấm Thành mang ý nghĩa quan trọng, thể hiện sức mạnh và ý chí của người dân đất nước này.
Nơi đây còn được biết đến với những truyền thuyết, giai thoại ghê rợn và đầy ma mị. Nhưng không vì thế mà nó giảm đi sự quan tâm của khách du lịch, Tử Cấm Thành là nơi thu hút hàng triệu lượt khách tham quan không chỉ trong nước mà còn quốc tế đến đây mỗi năm.

3. Thiên An Môn

Quảng trường Thiên An Môn.
Quảng trường Thiên An Môn gắn liền với sự kiện ngày 4 tháng 6 năm 1989 với cuộc biểu tình lớn nổ ra nhằm mục đích giải tán chính phủ. Đây là một trong những quảng trường lớn và nổi tiếng nhất thế giới. Quảng Trường Thiên An Môn là địa điểm tổ chức các lễ kỷ niệm lớn và quan trọng của người Trung Quốc, và là điểm du lịch ấn tượng.

4. Thiên Đàn

Thiên Đàn là quần thể các tòa nhà rộng lớn nằm tại quận Đông Thành, Bắc Kinh. Tại đây diễn ra rất nhiều hoạt động như: các buổi biểu diễn nghệ thuật, âm nhạc hay võ thuật,… Đến đây, bạn có thể hòa mình vào những hoạt động sôi nổi này, không những vậy, tại Thiên Đàn còn có những khu yên tĩnh hơn giúp bạn có thể nghỉ ngơi sau chuyến đi dài và những hoạt động cuốn hút.
Trên đây là một số địa điểm du lịch Bắc Kinh hấp dẫn và nổi tiếng, ngoài ra, tại thành phố lớn này còn có rất nhiều địa điểm thú vị, thu hút khách du lịch khác. Bài viết giúp bạn tham khảo để từ đó có thể lựa chọn những điểm đến lý thú trong chuyến du lịch của bạn và những người thân khi tới thành phố sầm uất và năng động này.

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét